Một số khó khăn khi mà kiếm công việc bán thời gian cho sinh viên

1024 Lượt xem

Công việc bán thời gian là 1 công việc cực kì thông dụng với sinh viên đại học hiện tại. Có tính chất thời giờ không dài và phân ca vì thế thu hút được phần lớn sinh viên đại học. Tuy nhiên lựa chọn việc part-time có dễ dàng? Sinh viên sẽ phải đương đầu với một vài thử thách thế nào khi lựa công việc bán thời gian. Cùng theo dõi bài chia sẻ dưới đây để có thể nghiên cứu nhá.

Tìm công việc part-time gặp một số trở ngại gì?

Chọn lựa công việc làm thêm cho sinh viên thực chất dễ dàng cũng chẳng phải dễ dàng mà khó cũng chẳng hẳn khó.

tìm việc làm thêm ở kênh timviec365.vn


Tuy nhiên vào bất kì thời gian nào thì lựa công việc bán thời gian cũng có những thách thức nhất định.
HSSV sẽ đối mặt phải một vài chiêu trò lừa đảo trong quá trình đi kiếm công việc part-time như sinh viên đại học ghi tên tìm lớp dạy trong một số cơ sở dạy thêm và họ yêu cầu SV cần phải trả một số tiền phí nhưng sau đó SV cần chờ 1 khoảng thời gian lâu mới nhận được lớp dạy và có khi SV có thể không được giao lớp dạy và bị mất luôn số tiền đấy. Bạn có thể nhận được học sinh nhưng xa chỗ sinh viên đại học sống hoặc là học sinh quá phá và gđ người thuê làm khó, để ý bạn từng phút một khiến cho SV bị gò bó và buộc cho sinh viên đại học phải dừng dạy.
Hay một vài cơ sở giúp việc theo ca cũng thế. Kẻ lừa đảo lợi dụng sinh viên mong muốn tìm công việc và một số bạn còn dại khờ nên có thể nói với bạn một vài điều tốt đẹp tuy nhiên trong thực tại lại chẳng như thế. Có một vài việc làm quá khả năng của sinh viên đại học và tạo SV chán tự bỏ công việc và cơ sở đương nhiên là không phải hoàn lại khoản phí mà sinh viên đặt cọc phí cả. Tiền không lấy lại được mà việc làm thì cũng còn dở dang, không đâu vào đâu.
Có công việc phù hợp với năng lực của sinh viên đại học tuy nhiên lại không phù hợp với thời khóa biểu học tập của SV. Thường xuyên phải đổi ca tuy nhiên bạn lại chỉ rảnh vào 1 khoảng thời gian ấn định là buổi tối. 1 thách thức nữa với các sinh viên đại học là sự kì thị nơi sống. Một số bạn sinh viên chia sẻ "Tớ tới hỏi việc chủ hỏi quê quán tớ ở đâu, mình nói thì họ chối từ lập tức và còn là xua đuổi." Thật sự buồn thay.
Ngoài ra thì còn khá nhiều những thử thách mà những sinh viên có khả năng đương đầu phải suốt quá trình tìm kiếm công việc làm thêm như chỗ ở quá xa, chẳng có xe cộ đi lại, công việc thường xuyên phải trở về trễ và đôi khi còn phải thực hiện công việc thêm giờ...

Tìm công việc bán thời gian liệu có dễ dàng kiếm đối với SV

Liệu rằng có dễ dàng kiếm công việc bán thời gian trong thời buổi hiện nay hay không? Nhu cầu tuyển dụng việc part-time cho sinh viên rất nhiều. Quán cafe, siêu thị, cửa hiệu xuất hiện càng nhiều và muốn một lượng lớn tìm việc. Vì vậy mà những bạn sinh viên có thể dễ tìm được một việc làm cho bản thân bạn. Nên nhớ là phân bố thời giờ cho thích hợp nha.

Một vài việc làm thêm có thể nghiên cứu

Có cực kì nhiều công việc làm thêm cho ngày nay. Tùy vào năng lực và thời giờ của từng sinh viên đại học mà chọn lựa cho bản thân một việc làm phù hợp nha.

tim viec lam nhanh trên website timviec365.vn


Sinh viên có khả năng lựa chọn những việc làm như: gia sư, phục vụ quán cafe, việc làm bán hàng, phục vụ quán ăn, giúp việc theo giờ, telesales, shipper,...
Khi xin việc làm thêm bạn sẽ gặp với muôn vàn những khó khăn. Tuy nhiên HSSV đừng bao giờ chán nản vì vẫn còn rất nhiều tấm vé cho bạn. Chúng ta có chịu đồi mặt với một số khó khăn thì mới có khả năng tìm kiếm được 1 công việc làm và sẽ giúp cho sinh viên rèn cho sinh viên đại học tính tự giác như sự thích hợp với một số thử thách trong cuộc sống như ở nơi nơi làm. Chúc HSS nhanh chóng tìm được 1 công việc bán thời gian và thành đạt nhá.