Mẹo nhỏ hỗ trợ mọi người nộp CV hiệu quả

765 Lượt xem

Dường như đại đa số các ứng viên khi mà đi tìm kiếm việc làm đã quá nôn nóng rồi tìm mọi cách để mà tiếp cận nhà tuyển dụng. Đặc biệt phương pháp được người lao động dử dụng nhiều là trải CV quá nhiều đến mọi vị trí tuyển dụng của các công ty. Người lao động khẳng định trải nhiều CV thì phần trăm trúng tuyển của chính họ sẽ cao hơn. Tuy nhiên, điều đó có tốt không? Theo kinh nghiệm từ CV xin việc 365 các bạn nên cẩn thận với điều đó! Cách ứng tuyển này đương khiến cho bạn gặp nhiều thất bại hơn.

Một số lưu ý khi đi tìm việc làm

Nguyên tắc tuyển dụng đầu tiên của các công ty

Tuyển dụng chính là chọn theo cách thức nhanh chóng phù hợp nhất tới việc làm đấy. Chính vì vậy, nếu mà ứng viên xin vào những công việc không đúng tới chuyên môn, học vấn, phía tuyển dụng không thể chọn bạn dù cho các bạn gửi 10 thậm chí 1000 chiếc CV tại bất cứ một website tuyển dụng nào.

Chẳng hạn như bạn đang muốn ứng tuyển việc làm IT thì bạn nên tham khảo thêm những kỹ năng mà mình cần chuẩn bị trước để không gặp bỡ ngỡ mà sẽ rút gắn hơn thời gian tìm việc của bản thân. Đây là một điều hết sức quan trọng. Có như vậy bạn sẽ nắm vững được những nguyên tắc tìm việc mà không rải hồ sơ một cách ồ ạt và thiếu chuyên nghiệp.

>>> Xem thêm: TOP những công việc lương cao nhưng ít căng thẳng nhất

Cách giúp bạn rải đơn xin việc tốt nhất


Bạn nên tránh để tình trạng khi phía tuyển dụng liên lạc đến chúng ta để mời trao đổi vào việc làm anh chị ứng tuyển, nhiều ứng viên từng nói với phía tuyển dụng rằng: Em không nhớ đã từng rải CV cho đơn vị mình.

Nếu chúng ta nộp hồ sơ tốt cho các chức danh thích hợp ngay những xí nghiệp khác nhau, các bạn sẽ có thể tăng thêm vận may cho chính mình. Chính vì vậy cần đầu tư nhiều hơn nữa đến hồ sơ và chức danh chúng ta đang chú ý thông qua các bước dưới đây:

Rải hồ sơ như nào mới hiệu quả?

Xin việc hiệu quả với một vài bí quyết sau

Biết được việc làm phù hợp

Hãy tra cứu thật kỹ thông tin tuyen dung viec lam, nhất là đến chuyên mục tổng quát công việc và kinh nghiệm, nhận định khả năng của bản thân mình có phù hợp tới các nội dung đó hay không. Việc ấy sẽ giúp bản thân bạn xác định đúng lĩnh vực quả thực hợp đến bạn.

Mỗi công việc các bạn cần soạn 1 bản CV xin việc

Khi mà tìm được 1 vị trí phù hợp, mọi người nên viết đơn xin việc khác nhau tới mỗi một công việc, ở trong nhấn mạnh tới điểm mạnh của bạn cùng với những kết quả các bạn đã đạt liên quan tới vị trí gửi hồ sơ. Tránh tình trạng công việc về lĩnh vực bán hàng lại nộp CV xin việc làm content. Điều đó sẽ gây rất nhiều phản cảm cho nhà tuyển dụng và họ sẽ đánh gía bạn là một ứng viên không có tinh thần làm việc, thiếu trách nhiệm, không muốn gắn bó lâu dài với công việc này.

Hiểu được năng lực của mình đến đâu

Khi đi tìm việc làm hay là bất cứ một việc gì các bạn cũng cần phải biết được năng lực thực sự của mình có phù hợp để ứng tuyển vào vị trí đó hay không. 

- Là một sinh viên vừa mới ra trường chưa có kinh nghiệm làm việc, kiến thức chuyên môn cơ bản còn kém thì những việc làm như thực tập sinh hoặc học việc sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Kết thúc quá trình học việc từ 2-3 tháng nếu làm tốt nhà tuyển dụng sẽ giữ bạn ở lại làm nhân viên chính thức mà không cần phải khổ sở bon chen đi tìm việc làm ở cái thị trường khốc liệt giống như hiện nay.

- Đối với những bạn đã có kinh nghiệm làm việc thì những vị trí như trưởng phòng, trưởng nhóm các bạn nên hướng đến hơn nếu đã có kinh nghiệm quản lý ở các công ty khác.

Đọc qua CV trước khi gửi

Các bạn cần phải gạch đầu dòng những kiến thức cần điền vào hồ sơ rồi check lại thật kỹ để mà đề phòng còn thiếu. Trước lúc rải CV, anh chị nên đọc qua hồ sơ tối thiểu ba lần để bảo đảm đơn xin việc của chúng ta không có sai lỗi ngữ pháp. Người tìm việc kể cả giỏi tới cỡ nào ngược lại ở hồ sơ xuất hiện một số sai chính tả chắc chắn không thể đánh đổ được bất cứ công ty nào. Tiếp tới, nếu chúng ta xác định việc làm nhanh tốt nhất và mong muốn có được một công việc tốt khi đó hãy đầu tư thì giờ để mà soạn đơn xin việc hợp tới những công việc mình ứng tuyển. Chắc chắn khoản đầu tư ấy của bạn sẽ không bao giờ bất công!

  • Ngoài ra, rất nhiều điều thú vị mỗi ngày mà bạn còn có thể update thêm nhanh chóng trên đây tại http://tintuc2k.com/c7/viec-lam