Tìm hiểu về nghề thợ may

1488 Lượt xem

Nghề may là một ngành nghề từ trước tới nay luôn có chỗ đứng trong xã hội. Dường như ngành nghề này đang là một nghề có cơ cấu khá rõ ràng, được thiết lập các bộ phận liên kết từ trên xuống dưới chặt chẽ. Tuy nhiên nhiều người vẫn còn khá mơ hồ về ngành may. Đặc biệt hơn cả là đối với những thợ may tại các thành phố lớn vẫn chưa thực sự nắm rõ hết về nghiệp vụ của mình. Sự thiếu hiểu biết có thể là nguyên nhân để cho thợ may không thể phát triển được hơn nữa về tay nghề, trình độ trong sự nghiệp của mình.

Tìm hiểu bài viết này và trau dồi thêm những kiến thức bổ ích. Thiết nghĩ, đến một lúc nào đó bạn sẽ nắm bắt được tất cả mọi thứ và có thể bắt đầu vào công việc ngay.

Thợ may thường làm công việc gì?

Đối với nghề may, nhiệm vụ cốt lõi mà khi nhắc tới nghề nghiệp này đó là thực hiện hoạt động may. Trong đó có rất nhiều mảng từ may thời trang, trang phục, may vật dụng bằng vải, may giày, cho tới may túi xách, và rất nhiều các vật dụng khác. Tuy nhiên, đó chỉ là công việc quan trọng nhất mà không phải công việc duy nhất. Có nghĩa là ngoài việc may đo sản phẩm thì người thợ may còn phải thực hiện các công việc khác như:

thợ may tìm việc tp hcm

  • Trực tiếp làm việc với khách hàng để đưa ra những quyết định về trang phục. Bao gồm những thỏa thuận về trang phục, kích cỡ, loại vải, kiểu dáng,...
  • Định giá cho sản phẩm như công cán, vật liệu.
  • Lấy số đo của khách hàng
  • Vẽ và thực hiện cắt, may
  • Thêu thùa, khuyết, đính cúc, làm dây, đính phụ kiện kèm theo như mẫu.
  • Chỉnh sửa và hoàn thiện sản phẩm theo yêu cầu cuối cùng của khách hàng.

>>> Tham khảo bài viết sau: 8 việc làm buổi tối lương cao thu hút người lao động

>>> Tham khảo thêm: Mách bạn những kiến thức cần thiết dành cho sinh viên năm nhất

Tìm hiểu những lợi thế của nghề may đo thời trang

Nghề may ai cũng có thể học nhưng để may có tay nghề thì không chỉ học tập mà còn cần tới ý thức rèn luyện rất nhiều. Bởi vì công việc may có thể giúp bạn có một nguồn thu nhập nhất định nào đó nhưng may chuyên nghiệp, may có tay nghề thì lại có thể mang đến một nguồn thu nhập vô cùng hấp dẫn.

Hơn nữa, theo học nghề may thời trang không phải là một nghề quá khó khăn bởi công việc cũng dễ dàng và chi phí theo học cũng thấp hăn hẳn so với nhiều ngành nghề khác, lại thêm thời gian đào tạo ngắn nên nhanh chóng được hành nghề sớm hơn. Sau khi học xong, các thợ may có thể tìm việc ở rất nhiều nơi bởi hiện nay các khu công nghiệp xí nghiệp đầu tư xưởng may cũng nhiều hơn hẳn để phục vụ cho xuất khẩu. Còn nếu như tay nghề của bạn cao thì vẫn có thể tự mở một cửa hiệu chuyên may mặc và gây dựng thương hiệu từ đó.