Nghệ thuật gây ấn tượng đến nhà tuyển dụng qua cv

881 Lượt xem

CV là một trong những tấm vế giúp người lao động tiến gần hơn với vị trí công việc và nghề nghiệp trong tương lai. Việc viết một cv thường, cv template đúng và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng là một trong những vấn đề chưa bao giờ hết “hot” với những người đang tìm việc.

Trong thời buổi doanh nghiệp vẫn kêu than không có nhân lực thì vẫn đang còn rất nhiều người thất nhiệp và chưa thể tìm được một công việc phù hợp. Vậy có cách nào để giúp ưng viên có thể viết cv template thu hút nhà tuyển dụng từ cái nhìn đầu tiên hay không?

cv-template

Hiện tại có rất nhiều cách giúp cho ứng viên có thể thu hút nhà tuyển dụng khi viết cv template (bạn có thể tham khảo CV template mới nhất tại địa chỉ CV Online 365​), nhưng nhiều ứng viên vẫn chưa biết nên làm gì để viết cv ứng tuyển ấn tượng. Hiểu nhu cầu đó trong bài viết này sẽ cung cấp đến bạn thông tin chi tiết nhất.

Cách viết cv template thu hút nhà tuyển dụng

Mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng

Mục tiêu nghề nghiệp là một phần cực kỳ quan trọng trong mỗi bản cv, đó là đoạn giới thiệu của bạn về mục tiêu nghề nghiệp của bạn trong tương lai. Do đó bạn không nên mô tả một cách chung chung mà cần viết mô tả ngắn gọn, rõ ràng và đúng trọng tâm của vị trí mà mình đang muốn ứng tuyển.

Nhiều người thường sử dụng duy nhất một mục tiêu nghề nghiệp chung chung cho tất cả các công việc. Tuy nhiên các nhà tuyển dụng sẽ không đánh giá cao ứng viên vì bạn không tìm ra được sự khác biệt của mình so với các ứng viên khác. Bên cạnh đó bạn cũng không nên nói về mục tiêu mà chỉ đề cập đến mình và không quan tâm đến nhà lợi ích công ty.

Đột phá trong bố cục cv

Với một bản cv bạn nên chia cv ra thành 2 đầu mục nhỏ đưa kinh nghiệm làm việc lên trước và sau đó là các thông tin khác. Mỗi nhà tuyển dụng sẽ dành ra 1- 3 phút để xem hồ sơ của ứng viên. Do đó bạn nên chú ý trình bày bố cục ra sao để tạo sự khác biệt với các ứng viên còn lại. Nếu bạn không biết cách tạo cv template như thế nào cho ấn tượng thì bạn có thể tham khảo thông tin về một số mẫu cv trên các trang web tìm việc uy tín như Timviec365.vn. Hiện tại website đang cung cấp đến người dùng những mẫu cv sáng tạo nhưng không kém phần chuyên nghiệp. Cũng chỉ trên tranh giấy A4 cv của bạn vẫn có thể gây được ấn tượng mạnh với các nhà tuyển dụng thông qua các hình ảnh bản thân, bố cục cv, các chuỗi ký tự, bố cục của cv được trình bày rõ ràng, thu hút các nhà tuyển dụng.

cv-template

Chỉ cung cấp các nội dung cần thiết trong cv

Để gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng bên cạnh thời gian thì các ứng viên cũng chỉ có 1 bản cv duy nhất. Do đó bạn không nên uổng phí cv của mình vào các thông tin mục tiêu, thành tựu,..quá nhiều. Bạn nên tích hợp các thông tin, nội dung vào công việc cụ thể nhất. Hãy để cho nhà tuyển dụng nhận thấy bạn đã đạt được kết quả gì trên cương vị cũ trong công ty. Bằng những thông tin đó bạn vừa có một bản cv ngắn gọn, súc tích mà còn thể hiện quá trình làm việc một cách sinh động, đầy đủ nhất.

Cung cấp thêm đểm mạnh cá nhân qua hoạt động cộng đồng

Không giống với các bạn sinh viên vừa mới ra trường, những ứng viên đã có kinh nghiệm làm việc bạn đã có cơ hội làm việc và sống trong môi trường công sở. Do đó bạn đừng ngại việc trình bày cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn đã học hỏi được gì từ công ty cũ hay cách bạn hòa nhập với các nhân viên trong phòng của mình và các nhân viên trong công tu như thế nào. Bởi hiện nay rất nhiều công ty không chỉ coi trọng năng lực mà muốn tìm một ứng viên có trách nhiệm với cộng đồng, xã hội, phù hợp với văn hóa của công ty đã xây dựng từ trước đến nay.

cv-template

Thêm từ khóa quan trọng vào bản cv của mình

Hiện nay mỗi ngày nhà tuyển dụng sẽ nhận được rất nhiều email, cv xin việc hay hồ sơ trực tiếp mỗi ngày. Do đó nhiều nhà tuyển dụng muốn tiết kiệm thời gian đã sử dụng các công cụ sàng lọc hồ sơ theo danh sách từ khóa và khoanh vùng các ứng viên tiềm năng.

Để đáp ứng được nhu cầu của thị trường bạn nên cân nhắc về từ khóa trong cv của mình. Bạn cần nắm được xu thế từ khóa trong lĩnh vực chuyên môn để thay đổi cách diễn đạt tăng cơ hội cv của bạn đến gần hơn các nhà tuyển dụng.

Trên thực tế không chỉ yêu cầu cv tiếng việt mà nhiều công ty còn yêu cầu các nhân viên của mình thông thạo tiếng Anh và viết cv bằng tiếng Anh. Khi đó bạn cần sắp xếp từ khóa vào CV và diễn giải rõ ràng, chi tiết nhất để dành lấy cơ hội phỏng vấn cho mình.

Gửi lời cảm ơn nhà tuyển dụng vào cuối cv

Cuối mỗi cv thì lời cảm ơn chính là cơ hội giúp các ứng viên khiến mình khác biệt với các ứng viên khác. Một cv template xin việc được kết thúc bằng một lời cảm ơn và bày tỏ mong muốn được làm việc tại công ty  sẽ giúp mở ra cho bạn một cơ hội bước vào vòng phỏng vấn trong tương lai.

Hi vọng với những thông tin chi tiết về cách viết cv template ấn tượng thu hút nhà tuyển dụng thành công trên đây, mong rằng các ứng viên sẽ nhanh chóng viết cv xin việc thành công và mở ra cơ hội công việc thuận lợi trong tương lai. Chúc bạn thành công.