Cách thức lựa chọn mua máy ảnh cũ ở website rao nhanh

854 Lượt xem

Quý khách là 1 người đam mê chụp ảnh. Tuy nhiên các bạn lại không có tài chính có thể mua cho mình một máy ảnh xịn vì thế một vài bạn đã chọn cách giải quyết kiếm mua 1 máy chụp hình đã dùng có thể thỏa mãn được sự khao khát của mình. Nhưng thì vấn đề mua vật dụng đã qua sử dụng có thể có một số rắc rối vì quý khách không nắm được chiếc máy chụp hình đấy hư hỏng ở chỗ nào. Việc này có thể là thách thức cực kì to lớn đối với mọi người không có kĩ năng. Nội dung dưới đây http://tintuc2k.com/ hi vọng chia sẻ một số yếu tố check máy ảnh khi có ý định mua máy chụp hình đã dùng.

Xem xét về tiệm hoặc người bán trước khi đặt hàng

Khách hàng sẽ sắm 1 cái máy ảnh đã dùng từ những cửa hiệu bán đồ dùng đã dùng hay qua người không có nhu cầu bán lại qua những website rao bán.

Một vài việc nên nắm được lúc sắm máy ảnh đã sử dụng


Dù cho khách hàng mua chỗ nào thì người mua cần phải tìm hiểu tin tức chủ cửa hàng hoặc người bán kiểm tra người bán có thể tin tưởng hay không. Đọc những câu bình luận của người mua trước đây để có thể biết thông tin người kinh doanh nha. Đấy là 1 cách thức hiệu quả nhất.

Kiểm tra bề ngoài

Bất cứ người nào lúc mua máy chụp hình cũ qua những trang web rao nhanh miễn phí thì cũng phải chú ý về bề ngoài bởi vì đấy là yếu tố chủ yếu có thể biết được mặt hàng đấy đã từng được dụng như thế nào.
Nếu bề ngoài có vài vết trầy nhỏ thì đồng ý được nhưng nếu như có các vết nứt lớn thì chính là máy chụp hình đã bị va chạm mạnh và ảnh hưởng nghiêm trọng tới tuổi thọ của hàng hóa. Test các nút xem xét chúng hoạt động nhạy không. Sau đấy kiểm tra những đồ đi kèm với máy.

Test nguồn

Đối với máy ảnh dùng bin thì người mua cần test thật kĩ bộ phận mặt bin xem xét có đã lâu hoặc trầy xước gì ko. Quý khách cần đòi hỏi người bán máy ảnh nạp đủ pin để bạn check máy suốt quãng thời giờ lâu xem bin có hư hỏng hay không.

Check màn ảnh

Lúc quý khách sắm máy ảnh đã dùng trên các website rao nhanh khách hàng nên test thật kĩ những điểm chết tại màn hình LCD với cách check thử màu ảnh ở nền trắng đen để xem xét có điểm màu bất bình thường hay không.

Một số lưu ý cần hiểu lúc sắm máy chụp hình cũ


Đối với một số dạng máy ảnh đã qua sử dụng có một vài điểm không ổn được phân chia thành 3 dạng: nấm, hot pixel, dead pixel. Nếu là mốc thì chỉ cần lau là bình thường nhưng các góc chết không bình thường thì mọi người tránh sắm dạng máy ảnh đấy nha.

Check ống kính

Với các máy có lens rời, bạn cần check lens bị hư hỏng, méo, vòng gắn filter có bị hỏng ko. Cần dùng chiếc đèn pin bé để test kỹ lưỡng phía trước và phía sau của lens. Nếu như quan sát thấy bụi bẩn hoặc mốc thì quý khách nên nghĩ lại nhé. Chuyện đấy chứng minh ống kính không được chăm sóc kĩ càng trong điều kiện độ ẩm lớn và sẽ gây ảnh hưởng tới quá trình chụp hình và màu hình.

Khả năng lấy sắc nét tự động

nên chụp vài kiểu ảnh để kiểm tra chế độ điều chỉnh nét của máy. Test độ điều chỉnh tại môi trường thiếu độ sáng.

Bên trên là một số phương pháp test máy chụp hình đã qua sử dụng trong khi mua bán tại các trang rao vặt không mất phí mà mình hi vọng mách tới với khách hàng. Mong muốn nó có thể giúp quý khách chọn lựa được 1 cái máy ảnh chuẩn để mãn nguyện tình yêu của bản thân nhá.