Bí quyết lựa chọn sắm máy tính xách tay dành cho người tiêu dùng

633 Lượt xem

Laptop là phương tiện hữu ích giúp cho con người làm việc và việc. Vậy yếu tố quan trọng nhất có thể chọn máy tính tốt là gì?

Bài viết sau đây mình xin chia sẻ về một số tiêu chí mà người sử dụng nên tìm hiểu trước khi lựa chọn sắm máy tính xách tay ở một số trang rao nhanh không mất tiền ngày nay. 

Thị trường bây giờ có khá nhiều dòng laptop với rất nhiều tính năng kích cỡ và giá cả # nhau. Đối với người mua thì muốn lựa chọn một chiếc laptop quả là khó khăn. Sinh viên cần lưu ý vào một vài tiêu chuẩn nổi trội của máy tính xách tay để có được những quyết định đúng đắn.

kênh rao vặt

 

Mục tiêu sử dụng

Thực tế, trên thị trường nhiều hãng máy tính xách tay nổi tiếng tung ra khá nhiều loại máy tính xách tay không giống nhau cho người sử dụng chọn lựa. Người tiêu dùng phải xác định được mục tiêu của mình sử dụng là gì thì mới có chọn lựa chính xác được. Còn người tiêu dùng dùng máy tính vào các mục đích không chuyên môn thì có thể sắm những chiếc máy tính tầm 400 -800 USD là người tiêu dùng đã có khả năng có một chiếc laptop tốt rồi. Chẳng hề tốn kém.
Dùng cho người phải thực hiện công việc nhanh và năng suất cao: Nếu bạn là một lãnh đạo, nhân viên văn thư. Nhiệm vụ chủ chốt của người sử dụng là đánh máy, dùng excel, tạo bài trình bày bằng powerpoint thì người sử dụng cần có một cái máy tính với bàn phím chuẩn, thiết kế bền và màn ảnh sắc nét.
Dùng cho người chuyên thiết kế đồ họa: Nhiệm vụ của bạn là sửa ảnh, video, âm thanh, giao diện và nhiều dạng hình truyền thông khác thì người thiết kế cần sắm máy tính xách tay có trang bị bộ vi xử lý khỏe card đồ họa rời, chất lượng tiếng cực ổn, màn ảnh rộng và DPI tốt. Các dòng laptop này có giá thành khá khủng. Tuy nhiên sẽ rất hữu ích dành cho dân IT đó.

Kích thước của màn ảnh laptop

Có vô cùng nhiều dòng máy tính với nhiều kích cỡ # nhau ở một số trang web rao vặt miễn phí ngày nay. Tùy vào mỗi nhu cầu của người mua mà lựa chọn cho bản thân mình một chiếc máy tính xách tay tương ứng.

he thong rao vat


11 - 12 inch: Đây là độ lớn bé nhất và được coi là dòng máy gọn, mỏng nhất. Nhưng thì màn hình bé vì vậy bàn phím cũng tương ứng theo tạo cho một vài người sử dụng cảm nhận chật và khó làm việc.
13 - 14 inch: Đây là kích cỡ khá thích hợp của một cái máy tính xách tay. Thể hiện được chức năng di chuyển và khả năng sử dụng của laptop. Với độ lớn này máy tính xách tay thường có cân nặng tầm 2 - 3 kg. Cũng cực kì gọn nhẹ với người sử dụng.
15 inch: Đây là kích cỡ phổ biến nhất của máy tính xách tay hiện tại. Laptop khá phù hợp khi người dùng không mấy khi phải đem laptop đi nhiều chốn. Màn hình rông và sắc sảo vô cùng tiện lợi cho người dùng.

Thông tin kĩ thuật

CPU: Người mua phải sắm một chiếc máy tính xách tay với chip Intel Core thế hệ mới chắc chắn ngườitiêu dùng sẽ có sự kết hợp chuẩn nhất về hiệu suất máy và tuổi thọ pin. Bạn có khả năng nhìn ra CPU của mỗi máy với thông tin in trên thân máy (thí dụ: Intel Core i5-4200U). RAM: Bộ lưu trữ RAM của một vài hãng máy tính xách tay hiện nay cực kì tốt, những chiếc laptop có giá thành rẻ cũng có khả năng trang bị bộ nhớ RAM lên đến 4GB. Người mua có khả năng chọn lựa cho bản thân mình một chiếc máy tính xách tay phù hợp mục đích của mình tại một số website rao vặt không mất phí ngày nay.
Ổ cứng: Tùy vào nhu cầu và mục tiêu của người mua mà người sử dụng có khả năng chọn lựa máy tính xách tay có phần cứng thường và phần SSD.
Bộ đồ họa: Người muachip đồ họa kết hợp cái laptop có một bộ đồ họa rời của AMD hoặc Nvidia sẽ cho người sử dụng thấy sự khác biệt lớn trong trò chơi game 3D. Bộ xử lý này sẽ có bộ nhớ video chuyên dụng.
Màn ảnh hiển thị: Độ trưng bày của màn hình có thể đánh giá giá cả của thiết bị đó. Độ xử lý càng cao thì giá cả càng cao.

Thời lượng pin

Đương nhiên là không ai muốn sử dụng một chiếc laptop mà luôn phải ngồi gần một cái ổ điện. Bạn lựa một cái máy tính xách tay thì bạn cần phải bảo đảm rằng tuổi thọ pin ít nhất là 4 giờ. Còn với một số bạn hay di chuyển thì nên dùng loại máy tính xách tay có thời hạn pin là 6 - 7 giờ. Những loại laptop có thời hạn tốt được đăng tin tại một vài website rao vặt không tốn tiền. Các bạn có khả năng kiếm tin tức trên một số trang này.
Bên trên đây là một vài gợi ý cho các bạn khi sắm máy tính xách tay. Mong muốn rằng bạn có thể lựa chọn được một chiếc máy tính xách tay phù hợp với mục tiêu của người tiêu dùng.