Những điều cần biết khi tạo cv xin việc lần đầu tiên

Với những người lần đầu tiên tạo cv xin việc chắc hẳn sẽ cần phải nắm được một số nguyên tắc nhất định khi viết cv thì mới có thể gây được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Hiện tại có rất nhiều cách giúp những người tạo cv xin việc đầu tiên có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Nếu bạn đang tạo cv xin việc lần đầu và chưa biết các nguyên tắc khi lập cv thì bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

Một số nguyên tắc khi tạo tạo cv xin việc cho người mới

Lần đầu tiên xin việc thì bản cv là một trong những việc làm cực kỳ quan trọng cho mỗi ứng viên. Nếu bạn còn cảm thấy khá lúng túng khi viết cv thì có thể tham khảo thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

Bắt đầu tạo cv xin việc từ những điều cơ bản nhất

Đây là một trong những vấn đề cực kỳ quan trọng, nhưng trong cv của bạn nhất đinh phải cung cấp các thông tin chi tiết như tên, địa chỉ, số điện thoại, địa chỉ email,…đây là những thông tin quan trong nhất giúp nhà tuyển dụng có thể liên hệ cho bạn khi cần thiết. Để cv dễ dàng được chấp nhận bạn nên tránh sử dụng các email có biệt danh như: [email protected], [email protected],...

Chọn đúng phong cách cv

Hiện tại tùy thuộc vào kinh nghiệm nghề nghiệp và thời gian có 3 loại cv cho bạn lựa chọn như sau:

CV theo thời gian tập trung vào kinh nghiệm làm việc hay thời gian làm việc.

Cv theo chức năng thường sẽ được tập trung vào kỹ năng

Cv tổng hợp, đây là loại cv thích hợp nhất với những sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm và kỹ năng làm việc thực tế. Với dạng cv này bạn có thể nhấn mạnh các kỹ năng vừa có thể gây ấn tượng bằng một số kinh nghiệm mà bạn như: Kinh nghiệm nghề nghiệp, học tập và các hoạt động ngoại khóa.

Trình bày về kinh nghiệm nên có kỹ năng đi kèm

Đây cũng là một vấn đề bạn cần lưu tâm, với mỗi công việc bạn sẽ có kỹ năng công việc đó yêu cầu đi kèm. Do đó bạn không nen ngại ngần viết ra những công việc mà bạn từng làm kèm theo kỹ năng đã có trước đó. Chẳng hạn nếu bạn làm công việc bán hàng thì chắc hẳn bạn sẽ có kinh nghiệm phục vụ khách hàng, khả năng làm việc theo nhóm, giao tiếp,…

Thông tin về các chương trình học và hoạt động tình nguyện rõ ràng

Với các chương trình tình nguyện hay các hoạt động ngoại khóa bạn nên trình bày một cách rõ ràng, tỉ mỉ. Bạn cũng nên nhấn mạnh đến trình độ học vấn của bản thân cũng như các thế mạnh bạn có trong suốt thời gian học tập, làm việc.

Hi vọng với một số thông tin chi tiết về cách tạo cv xin việc cho người đầu tiên trên đây các ứng viên đã biết cách tạo cv thành công và lựa chọn được một công việc phù hợp nhất với nhu cầu của mình.
 

https://timviec365.vn/ung-vien

Bài số 2:

GIẢI PHÁP CHO NGƯỜI MUỐN TÌM VIỆC NHANH

Được sống, học tập và lao động là nhu cầu cơ bản của mỗi cá nhân được hình thành trong quá trình phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần của người đó. Chính vì vậy, tìm việc làm là một nhu cầu thiết yếu mà ai cũng có. Hãy cùng tôi khám phá bài viết này và điểm qua những giải pháp cho người đang có nhu cầu tìm kiếm một công việc.

 

HOẠCH ĐỊNH PHƯƠNG HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP RÕ RÀNG

Đây là bước đầu tiên bạn cần làm trước khi bắt tay vào tìm kiếm một công việc. Hãy thử một lần tự nhìn nhận bản thân thật khách quan, viết ra những ưu nhược điểm của bản thân, những kỹ năng và năng lực bạn sở hữu. Nhớ là viết càng tỉ mỉ chi tiết bao nhiêu thì càng tốt. Sau đó hãy đề ra những công việc, ngành nghề phù hợp với năng lực cá nhân của bạn cũng như những công việc mà bạn thích. Hãy liệt kê tất cả và đừng bỏ sót một thứ nào. Cuối cùng, dùng phương pháp loại trừ, hãy gạch bỏ những công việc chưa thực sự phù hợp và giữ lại công việc mà bạn thấy rằng có xác suất thành công lớn nhất.

 

XÁC ĐỊNH MỤC TIÊU NGẮN HẠN DÀI HẠN

Sau khi đã xác định được ngành nghề và công việc mình muốn theo đuổi, hãy mường tượng cụ thể về công việc đó. Bạn sẽ làm việc ở đâu, cho công ty nào? Bạn phải mất bao nhiêu thời gian để tích lũy đủ kinh nghiệm nghề nghiệp, trở thành một nhân viên chuyên nghiệp và tài giỏi? Tiếp đó bạn sẽ cần bao lâu để lấy được lòng tin từ giám đốc và được đề bạt lên vị trí cao hơn? Đừng nghĩ đó là những điều xa vời. Việc trả lời những câu hỏi đó sẽ giúp bạn có động lực cũng như lòng quyết tâm để theo đuổi công việc mà mình hằng mơ ước.

 

ĐỀ CAO NĂNG LỰC CÁ NHÂN

Năng lực cá nhân, đặc biệt là những kỹ năng và năng lực chuyên môn mà công việc, vị trí bạn muốn ứng tuyển cần, phải được đề cao cả trước, trong và sau khi ứng tuyển cho vị trí công việc đó. Đây sẽ là thứ liên quan trực tiếp đến hiệu quả công việc của bạn. Hơn nữa, về lâu về dài nó còn là thứ quyết định thành bại cho những mục tiêu ngắn hạn, dài hạn bạn từng đặt ra. Mặt khác, đây cũng là thứ nhà tuyển dụng chú ý đến trước nhất khi phỏng vấn bạn cũng như trong quá trình mà bạn làm việc. Vậy nên hãy liên tục rèn luyện bản thân cũng như kiên trì theo đuổi ước mơ và mục tiêu của riêng mình.

 

TỰ TIN VÀO BẢN THÂN

Tôi biết có rất nhiều người, đặc biệt là nhóm sinh viên vừa ra trường và những người mới bắt đầu tìm việc và chưa có nhiều kinh nghiệm, luôn có những suy nghĩ tự ti về bản thân và cho rằng mình kém cỏi hơn những đối thủ cạnh tranh khác. Đây là một lối suy nghĩ thiếu tích cực và đem lại nhiều hệ quả xấu mà bạn cần phải sửa ngay nếu có, bởi:

Trong bất cứ trường hợp hay giai đoạn nào, tự tin luôn là điều cần thiết. Dù là lúc nộp hồ sơ xin ứng tuyển, trả lời phỏng vấn hay trực tiếp làm việc. Đây không chỉ là thứ giúp bạn có thêm điểm trong mắt nhà tuyển dụng mà còn là thứ đem lại lợi ích trực tiếp trong quá trình làm việc của bạn. Hãy luôn nhớ rằng có thể bạn không phải người đặc biệt nhất nhưng chắc chắn bạn là duy nhất. Khiêm tốn là đức tính tốt nhưng bạn tuyệt đối không được tự ti nếu không đó sẽ là một bước cản lớn trên con đường sự nghiệp của chính bạn.

 

TĂNG CƠ HỘI TÌM VIỆC MỘT CÁCH TỐI ĐA

Đừng bó hẹp bản thân trong vài trang tuyển dụng nhất định. Hãy mở rộng sự tìm kiếm để gia tăng cơ hội cho chính mình. Bạn có thể nhờ người thân, bạn bè giới thiệu công việc hoặc tự mình tìm đến các công ty và xin được ứng tuyển. Bằng cách này, bạn sẽ không bỏ lỡ những cơ hội việc làm tốt và rút ngắn tối đa thời gian tìm việc cho bản thân.

 

ĐƯA RA QUYẾT ĐỊNH LÝ TRÍ VÀ SÁNG SUỐT

Như đã nói ở trên, tôi khuyên bạn hãy mở rộng cơ hội tìm việc của mình nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc bất kỳ một công ty nào thông báo bạn đã trúng tuyển thì bạn phải lập tức làm công việc đó và xác định đó sẽ là công việc mà mình gắn bó cả đời. Hãy tận dụng quãng thời gian thử việc, tìm hiểu thật kỹ về công việc cũng như môi trường làm việc đó để xem vị trí ấy có thực sự dành cho bạn hay không. Cuối cùng, sự lựa chọn của bạn nên là một lựa chọn bình tĩnh và sáng suốt nhất.

Tổng kết lại, nếu bạn muốn nhanh chóng tìm kiếm một công việc phù hợp với bản thân cũng như sở thích và năng lực của mình, hãy tiến hành theo các bước cụ thể mà tôi đã nêu ra trên đây. Bằng cách đó, bạn sẽ mau chóng tìm được một công việc ưng ý mang tính dài hạn và có động lực để kiên trì theo đuổi giấc mơ của mình. Chúc bạn thành công

Việc làm

Website tìm việc làm nhanh nhất, nơi chia sẻ kinh nghiệm tìm việc

TOP những công việc lương cao nhưng ít căng thẳng nhất

TOP những công việc lương cao nhưng ít căng thẳng nhất

Theo chia sẻ mới nhất của tiến sĩ Laurence Shatkin, một chuyên gia hướng nghiệp tại Hoa Kỳ, đã tiến hành so sánh mức lương trung bình và cường độ làm việc của 747 nghề ...

Câu hỏi thường gặp khi công chứng sơ yếu lý lịch tự thuật

Câu hỏi thường gặp khi công chứng sơ yếu lý lịch tự thuật

Sau khi nắm trong tay một bản sơ yếu lý lịch tự thuật chuẩn, chỉnh tới từng chi tiết thì hiện nay những vấn đề có liên quan tới công chứng sơ yếu thường ..

8 việc làm buổi tối lương cao thu hút người lao động

8 việc làm buổi tối lương cao thu hút người lao động

Nhu cầu tìm kiếm việc làm thêm là một trong những nhu cầu lớn nhất của người lao động, nhất là đối với các bạn sinh viên. Hiện tại thị trường Viec lam tai ha noi có rất nhiều công việc làm thêm lương cao vào buổi tối cho các bạn sinh viên và người đi làm lựa chọn.

Nghệ thuật gây ấn tượng đến nhà tuyển dụng qua cv

Nghệ thuật gây ấn tượng đến nhà tuyển dụng qua cv

CV là một trong những tấm vế giúp người lao động tiến gần hơn với vị trí công việc và nghề nghiệp trong tương lai. Việc viết một cv thường, cv template đúng và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng là một trong những vấn đề chưa bao giờ hết “hot” với những người đang tìm việc.

Tìm hiểu về nghề thợ may

Tìm hiểu về nghề thợ may

Nghề may là một ngành nghề từ trước tới nay luôn có chỗ đứng trong xã hội. Dường như ngành nghề này đang là một nghề có cơ cấu khá rõ ràng, được thiết lập các bộ phận liên kết từ trên xuống dưới chặt chẽ.

Bảng xếp hạng 5 ngành nghề phù hợp nhất cho những người sống nội tâm

Bảng xếp hạng 5 ngành nghề phù hợp nhất cho những người sống nội tâm

Tính cách người nội tâm nhiều khi cũng tác động rất lớn đến nghề nghiệp và công việc của từng người. Phần lớn mỗi cá nhân đều nghĩ các có cơ hội ngành việc làm chỉ dành cho người hướng ngoại.

Chia sẻ thông tin hữu ích giúp nhân viên phục vụ nhà hàng thắng tiến nhanh

Chia sẻ thông tin hữu ích giúp nhân viên phục vụ nhà hàng thắng tiến nhanh

Đây hiện đang là câu hỏi thắc mắc nhận được sự quan tâm đông đảo của nhân sự trong ngành nhất là những người có nguyện vọng gắn bó theo nghề

tintuc2k.com - Mẹo nhỏ hỗ trợ mọi người nộp CV hiệu quả

Mẹo nhỏ hỗ trợ mọi người nộp CV hiệu quả

Nhiều ứng viên khi đi tìm việc làm luôn có cái suy nghĩ gửi CV xin việc càng nhiều thì cơ hội trúng tuyển càng cao. Lý do tại sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

tintuc2k.com - Kiến thức bổ ích dành tặng những bạn sinh viên năm đầu tiên

tintuc2k.com - Kiến thức bổ ích dành tặng những bạn sinh viên năm đầu tiên

Môi trường Đại học và cấp 3 vô cùng khác nhau, chẳng có lấy khái niệm cô giảng trò nghe chép như thời học phổ thông nữa mà thay vào đó là tính tự giác, ...

tintuc2k.com - Mẹo xây dựng tiếng tăm tuyển dụng hiệu quả

Mẹo xây dựng tiếng tăm tuyển dụng hiệu quả

Phía tuyển dụng hãy lưu ý một vài bí kíp sau để mà không tuột mất những ứng viên xuất sắc vì một vài tiếng tăm không tốt of doanh nghiệp các bạn phải không ạ?